ภาพพิมพ์วอลเปเปอร์ ห้องพระ.

ห้องพระ เป็นห้องที่มีความสำคัญมากสำหรับพุทธศาสนิกชน เป็นสถานที่สำหรับกราบไหว้ บูชา พระรัตนตรัย (พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์) ที่ใกล้ตัวที่สุด เพื่อความเป็นสิริมมงคลและที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ. หลายท่านๆ นอกจาการกราบไหว้แล้วยังนิยมใช้ห้องพระเป็นห้องสำหรับนั่งสมาธิอีกด้วย.

การจัดห้องพระ ต้องพิจารณาหลายๆ ด้าน ทั้งตำแหน่ง ที่ตั้ง, ทิศทาง, องค์ประกอบต่างๆ เช่น พระพุทธรูป, โต๊ะหมู่บูชา, แท่นธูปเทียน, รูปถ่ายพระสงฆ์, สิ่งของวัตถุมงคล และอื่นๆ.

ส่วนของงานอินทีเรีย หรือ การตกแต่งภายในห้องพระก็เช่นกัน ปัจจุบันวัสดุตกแต่งบ้านที่นิยมนำมาตกแต่ง ประดับห้องพระ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง คือ วอลเปเปอร์, ผ้าม่าน โดยเฉพาะลายไทย. ส่วนของวอลเปเปอร์ลายไทย จะมีทั้งชนิดมาตรฐานที่เป็นม้วน มีการออกแบบลายเทพพนม, ลายดอกพุดตาน, ลายกนก, ลายประจำยาม, ลายพุ่มข้าวบิณฑ์, ลายใบโพธิ์, ต้นโพธิ์. ส่วนพื้นหลังหรือฉากหลังของพระพุทธรูปและโต๊ะหมู่บูชา (Backdrop) นิยมพิมพ์เป็นภาพต้นโพธิ์, ใบโพธิ์, เทพพนม, ช้างไทย, พญานาค, ดอกบัว อื่นๆ ลงบนวัสดุผ้าซาติน ที่มีคุณลักษณะของผ้ามันวาว เป็นประกาย ให้ความหรูหราและสร้างคุณค่าให้กับสถานที่.

วอลเปเปปอร์ภาพพิมพ์ (Printing Wallpaper) มีจุดเด่นที่สามารถพิมพ์เป็นภาพขนาดใหญ่ ไม่ต้องต่อลายเหมือนวอลแบบม้วน สามารถพิมพ์ได้ขนาดสูงสุด หน้ากว้าง 270 เซนติเมตร ด้านยาวหลายสิบเมตร.

วอลเปเปอร์พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ UV LED ซึ่งแตกต่างจากระบบ Inkjet ทั้งในด้านของคุณภาพงานพิมพ์ ความละเอียด หมึกไม่แตก ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย ความคงทนของหมึกพิมพ์มากกว่า 5 ปีขึ้นไป เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายในโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, ร้านอาหาร, ร้านค้า, บ้านพักอาศัย, สำนักงานเป็นต้น. สร้างความหรูหราให้กับสถานที่

ลักษณะ ขนาด และองค์ประกอบของภาพสามารถปรับแต่งให้เข้ากับผนังของห้องพระหรือส่วนพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งได้เหมาะพอดี สามารถปรับตำแหน่งต่างๆ ของภาพเข้ากับองค์ประกอบขององค์ประกอบอื่นๆ ภายในห้องพระได้อย่างลงตัว.

ภาพพิมพ์ลายไทย นิยมพิมพ์ลงบน “ผ้าซาติน (Satin Fabric)” เป็นผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีลักษณะลื่นๆ มัน วาว ทิ้งตัว ขึ้นเงา สะท้อนแสงไฟ ไม่ยับ ดูหรูหรา สวยงาม. ผ้าซาตินไม่ดูดซับสิ่งสกปรก ทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่าย.

การติดตั้งภาพพิมพ์วอลเปเปอร์สามารถติดตั้งเองได้หรือเปล่า? เป็นคำถามที่ถามกันมามาก. จะขออธิบายแบบนี้นะครับ ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ชนิดม้วนหรือภาพพิมพ์ ปัจจัยที่จะบอกว่า เราสามารถติดภาพพิมพ์วอลเปเปอร์เองได้มั๊ย ประกอบด้วยปัจจัยหลักๆ คือ

ภาพพิมพ์ (Printing Wallpaper) ยิ่งภาพพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ความยากก็จะเพิ่มตามไปด้วย บางครั้งแม้แต่ช่างก็ไม่สามารถติดตั้งได้คนเดียว.

ชุดอุปกรณ์ในการติดตั้งวอลเปเปอร์ (Wallpaper Installation KIT) ประกอบด้วย กาวน้ำ (กาวผงผสมน้ำ), กาวลาเท็กซ์, ลูกกลิ้ง, คัตตอร์, ไม้บรรทัดเหล็ก, ตลับเมตร, ลูกดิ่ง, แผ่นรีดฟองอากาศ, ผ้าทำความสะอาด, แปรงทากาวลาเท็กซ์, ลูกลิ้งทากาวน้ำ, แผ่นรองพื้น, ถังใส่น้ำ.. อุปกรณ์บางอย่างอาจมีหรือไม่มีก็ได้สามารถหาวัสดุหรือเครื่องมือที่คล้ายๆ กันใช้แทนได้.

ทักษะของผู้ติดตั้ง (Installer Skill) เป็นความสามารถของผู้ที่จะทำการติดตั้ง สำหรับช่างมืออาชีพคงไม่ห่วง สำหรับช่างมือใหม่ แต่หากเคยทำงานที่ลักษณะคล้ายๆ กันมาก่อน เช่น ติดฟิล์มกระจก, ติดสติ๊กเกอร์ ก็คิดว่าสามารถทำได้เช่นกัน. สำหรับมือใหม่ก็สามารถทำได้ แต่อาจจะอยู่ในเงื่อนไขที่จำกัด เช่น ลักษณะงานที่ไม่ยากและซับซ้อนเกินไป ปริมาณไม่มาก เข้าใจพื้นฐานการทำงานเบื้องต้น

ในส่วนของงานติดตั้งหากไม่เคยติดตั้ง จะต้องดูเป็นกรณีไป จากปัจจัยหลัก 3 อย่างด้านบน. หากเราบอกว่า ทำได้แน่นอน เพราะอยากขายสินค้า ก็ดูจะใจร้ายเกินไปสำหรับลูกค้า.

มาดูวีดีโอแนะนำผลิตภันฑ์และการติดตั้งภาพพิมพ์กัน

แบบภาพพิมพ์ที่มีให้เลือก ด้านล่างจะเป็นแบบชุดกราฟิคภาพพิมพ์บางส่วนที่นิยมสั่งพิมพ์สำหรับประดับ ตกแต่งห้องพระ.

แบบภาพพิมพ์หลักๆ จะมีที่มา 3 ทาง คือ 1) แบบจากของทางร้านเอง ตัวอย่างด้านล่างและเพิ่มเติมอีก สอบถามเพิ่มเติม. 2) จากเว็บสต๊อกภาพระดับโลกอย่าง shutterstock ลูกค้าสามารถเลือกภาพจากในเว็บมาสั่งพิมพ์กับทางเราได้เช่นกัน (สั่งพิมพ์น้อยกว่า 5 ตารางเมตร อาจจะมีค่าภาพเพิ่มเติม) มากกว่า ฟรีค่าภาพ. ภาพแต่ละภาพก็จะมีความละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ควรเหมาะสมกับขนาดจริงที่ต้องการพิมพ์ เพื่อให้ได้ความละเอียดที่เหมาะสม. 3) ภาพจากลูกค้าเอง ที่นำมาให้เราพิมพ์ เช่น ภาพถ่ายครอบครัว, ภาพกราฟฟิคที่ลูกค้าทำมาเอง สามารถส่งไฟล์ภาพ jpg, png, tif, psd, ai มาให้เราตรวจสอบเบื้องต้นได้.

3D render of an empty room
3D render of an empty room

การสั่งพิมพ์ มีขั้นตอนที่ไม่ยากเลย เพียง

 1. วัดขนาดผนังหรือพื้นที่ที่ต้องการพิมพ์ วัดหน่วยเป็นเซนติเมตร กว้าง x สูง. รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ เช่น ขนาดโต๊ะหมู่บูชา, แจกัน เป็นต้น เพื่อใหทีมกราฟิคของเรา ช่วยปรับแต่งภาพให้เหมาะสม. สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างในการวัดขนาดพื้นที่ที่จะพิมพ์ภาพ คือ ให้ขนาดใกล้เคียงกับขนาดจริงให้มากที่สุด หากผนังไม่ตั้งฉากควรวัดมาทั้ง 4 มุม
 2. เลือกภาพที่ต้องการ จาก 3 แหล่งรูปภาพข้างบน. เพื่อให้สามารถรักษาองค์ประกอบของไว้ให้มากที่สุด รูปแนวตั้งควรพิมพ์ลงบนผนังที่เป็นแนวตั้ง รูปแนวนอนพิมพ์ลงแนวนอน หากบางกรณีทำไม่ได้ พิจารณาองค์ประกอบของรูปเป็นกรณีไป.
 3. เลือกวัสดุ ปกติหากเป็นภาพพิมพ์เกี่ยวกับลายไทย, ห้องพระ เราจะแนะนำให้พิมพ์ลงบนวัสดุ ผ้าซาติน แต่หากลูกค้าเลือกเป็น ผ้าแคนวาส, กระดาษวอลเปเปอร์ หรือ วัสดุอื่นๆ ก็ไม่ว่ากัน
 4. ส่งข้อมูลด้านบนมาให้กับทางร้าน ตามช่องทางต่างๆ ทางร้านจะทำการคำนวณราคา แล้วแจ้งกลับไป
 5. ทำการสั่งซื้อมาที่เรา ลูกค้าชำระเต็ม 100% หลังจากทางร้านได้รับการชำระเงิน และข้อมูลครงถ้วนแล้ว จะดำเนินการจัดทำภาพก่อนพิมพ์และส่งกลับให้ลูกค้ายืนยันภายใน 1-2 วันทำการ.
 6. หลังลูกค้ายืนยันภาพก่อนพิมพ์ จะเข้าสู่กระบวนการพิมพ์จริง – ส่งมอบงาน ภายใน 5-7 วัน ต่อไป.

  สั่งซื้อ/ประเมินราคา

  กรอกข้อมูลด้านล่างแล้วส่งกลับมาที่เรา ทางร้านจะรีบติดต่อกลับโดยเร็ว

  หมายเหตุ
  (*) ข้อมูลที่จำเป็นต้องกรอก

  Leave a Reply

  This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.