วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย สั่งผลิตตามแบบ

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ได้รับความนิยมที่ไหนบ้าง?

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย นิยมติดในสถานที่ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องพระในบ้าน สำนักงาน, ศาลาวัด, โบสถ์, กุฏิ, สำนักงานหน่วยงานราชการไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับสถานที่และผู้อยู่อาศัย. นอกจากนี้ วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ยังได้รับความนิยมสำหรับการตกแต่งในสถานที่ทางธุรกิจ เช่น ร้านอาหารไทย, ร้านนวดและสปาไทย ที่นอกจากเหตุผลเพื่อความเป็นสิริมงคลและความสวยงามแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นผ่านทางฝาผนังที่ประดับ ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายไทย เช่นกัน.

ทำไมต้องเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย?

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย เป็นลวดลาย ศิลปะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับวอลเปเปอร์ติดผนังลวดลายอื่นๆ. วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยบ่งบอกถึงความเป็นศิลปะไทย วัฒนธรรมไทย และพุทธศาสนาอย่างชัดเจน ผ่านทางลวดลาย และรูปภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลวดลายไทย อย่าง ลายเทพพนม, ลายดอกพุดตาน, ลายกนก, ลายประจำยาม, ลายต้นโพธิ์-ใบโพธิ์, ลายพุ่มข้าวบิณฑ์ และอื่นๆ ซึ่งลวดลายเหล่านี่เราจะพบเห็นได้ทั่วไปตามวัดวาอาราม สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา โบราณสถานและโบราณวัตถุต่างๆ.

ภาพเรื่องราวทางวรรณคดีไทย, พระพุทธประวัติ ต่างก็ได้รับการถ่ายทอดลงยังวอลเปเปอร์ติดผนังเช่นกัน ดังจะพบเห็นว่าช่วงระยะหลังๆ สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนา เช่น โบสถ์ สถานที่ต่างๆ ในวัด, สถานปฏิบัติธรรมต่างๆ จากเมื่อก่อนที่ใช้ภาพเขียนในการตกแต่ง ได้มีการเปลี่ยนมาใช้ทั้งวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย, ภาพพิมพ์พุทธประวัติ อาจจะด้วยเหตุผลที่คนหาคนวาดภาพยาก ราคาแพง ใช้เวลานาน ประกอบกับคุณภาพและรูปแบบของวอลเปเปอร์มีการพัฒนาอยุ่ลอดเวลา ทำให้วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย มีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งรวมไปถึงห้องพระภายในบ้านที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายและมีลวดลายและรูปแบบให้เลือกหลายขึ้น.

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยมีแบบไหนบ้าง?

วอลเปเปอร์ติดผนังในกลุ่มของลวดลายไทย ศิลปะไทย หากแบ่งออกตามลักษณะของวอลเปเปอร์ติดผนังแล้ว จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดมาตรฐาน และวอลเปเปอร์ติดผนังชนิดผลิตตามแบบและขนาด ซึ่งมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ที่อยู่ความเหมาะสมและการเลือกใช้งาน

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ชนิดมาตรฐาน

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ชนิดมาตรฐาน จะมีขนาดและรูปแบบ ลวดลายที่แน่นอน ไม่สามารถปรับแต่งลายละเอียดของลายได้ มีลายให้เลือกมากมาย ประกอบด้วยลายเทพพนม, ลายพุ่มข้าวบิณฑ์, ลายประจำยาม, ลายกนก, ลายดอกพุดตาน, ลายใบโพธิ์-ต้นโพธิ์, ลายดอกบัวแก้ว, ลายวรรณคดีไทย และลายอื่นๆ

วอลเปเปอร์ติดผนังพิมพ์ลวดลายด้วยระบบการกดอัดลายซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ผู้ผลิตวอลเปเปอร์ติดผนังทั่วโลกใช้กัน

วอลเปเปอร์ มีขนาดหน้ากว้าง 53 เซนติเมตร ยาว 10 เมตรต่อม้วน วัสดุไวนิลหลังกระดาษ ทีคุณสมบัติในการเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำได้ อายุการใช้งานเฉลี่ย 5 ปีขึ้นไป.

ในการติดตั้งวอลเปเปอร์ จะต้องทำการต่อลายตามระยะและขนาดลายของแต่ละลาย. และวอลเปเปอร์จะไม่มีกาวในตัวต้องทากาวสำหรับการติดตั้ง สามารถติดตั้งเองหรือให้ช่างวอลเปเปอร์ทำการติดตั้งก็ได้

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายเทพพนม
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายเทพพนม
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายดอกพุดตาน
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายดอกพุดตาน
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายประจำยาม (ตราประจำยาม)
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายประจำยาม (ตราประจำยาม)
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายพุ่มข้าวบิณฑ์
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายพุ่มข้าวบิณฑ์
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายดาว (กงจักร)
วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ลายดาว (กงจักร)

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย คอลเลคชั่นต่างๆ

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย แยกตามคอลเลคชั่นต่างๆ. คลิ๊กที่คอลเลคชั่นด้านล่างเพื่อดูแบบและลวดลายของวอลเปเปอร์


วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ภาพพิมพ์ ผลิตตามแบบและขนาดที่ลูกค้าต้องการ

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย สั่งผลิตตามแบบ

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ชนิดสั่งผลิตตามแบบและขนาด มีความแตกต่างจากวอลเปเปอร์ชนิดมาตรฐานข้างบน. เป็นวอลเปเปอร์ที่ผลิตโดยอ้างอิงตามความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่สามารถปรับได้พอดีกับขนาดผนังหรือตามที่ลูกค้ากำหนดได้. พิมพ์ได้ขนาดหน้ากว้างสูงสุดถึง 2.9 เมตรโดยที่ไม่ต้องต่อแผ่น*

วอลเปเปอร์พิมพ์ลวดลายด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ UV LED Printing ที่ให้คุณภาพงานพิมพ์ที่สูงกว่าระบบ Inkjet Printing ทั่วไป เทคโนโลยีของระบบการพิมพ์แบบ UV ที่หมึกจะแห้งไปในขณะที่ทำการพิมพ์ด้วยแสง UV การยึดเกาะกับวัสดุ ความคงทน ความคมชัด และรายละเอียดต่าง ให้คุณภาพที่ดีกว่างาน Inkjet ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นระบบการพิมพ์ที่รักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม ผ่านการทดสอบคุณภาพและควบคุมระดับของสาร VOCs ไม่เกินเกณฑ์ที่กำหนด. งานพิมพ์ระบบ UV LED ที่พบเห็นทั่วไป เช่น พิมพ์ลงบนเคสโทรศัพท์มือถือ, แก้วน้ำ, พลาสติก และวัสดุต่างๆ ได้หลากหลายชนิด.

สำหรับวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ชนิดสั้งผลิตตามแบบของร้าน วัสดุที่สามารถพิมพ์ได้ประกอบด้วย ผ้าซาติน (ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับลวดลายไทย) , ผ้าแคนวาส, สติ๊กเกอร์ การเลือกว่า จะพิมพ์ลงวัสดุชนิดไหน ขึ้นอยู่กับการพิจารณาร่วมกันระหว่างลักษณะและรูปแบบของภาพ, วัสดุผนังที่จะนำไปติด และความชอบของเจ้าของงาน.

แบบภาพ สำหรับสั่งผลิตวอลเปเปอร์ภาพพิมพ์

คลิ๊กที่รายการหมวดหมู่ด้านล่าง เพื่อแบบภาพ


เปรียบเทียบวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยทั้งสองชนิด

ตามรายละเอียดด้านบน วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยทั้งสองชนิด ต่างก็มีมีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน อยู่ที่การเลือกใช้ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบการตกแต่ง, งบประมาณ, ระยะเวลา และอื่นๆ ในการพิจาณาประกอบการตัดสินใจ

ขนาด (Size)

วอลเปเปอร์ชนิดม้วนมาตรฐาน มีขนาดตายตัวตามมาตรฐาน (53 cm x 10.05 m.) ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ การติดตั้งต้องทำการต่อลายต่อแผ่นทุก 53 เซนติเมตร ตามแนวตั้ง เช่น หากผนังมีความกว้าง 2.0 เมตร จะต้องทำการต่อลายและต่อแผ่นถึง 4 แผ่น หากผนังไม่เรียบและขาดความชำนาญในการติดตั้งอาจจะเป็นรอยต่อของแต่ละแผ่น. ในขณะที่วอลเปเปอร์ติดผนังแบบสั่งผลิตสามารถพิมพ์ได้หน้ากว้างสูงสุดที่ไม่ต้องต่อลายคือ 2.9 เมตร หากผนังกว้าง 2.0 เมตร ก็จะไม่มีรอยต่อ เป็นแผ่นเดียวทั้งผนัง.

การต่อลาย (Pattern Repeat)

วอลเปเปอร์ชนิดม้วนมาตรฐานจะต้องทำการต่อลายตามระยะของแต่ละลาย ซึ่งการต่อลายแบบนี้จะทำให้สิ้นเปลืองเศษวอลเปเปอร์และมีลักษณะเป็นลายแบบซ้ำ (Repeat Pattern) ในขขณะที่วอลเปเปอร์แบบสั่งผลิตตามออเดอร์ได้เป็นลักษณะภาพชิ้นใหญ่ตามการออกแบบ ขึ้นอยู่กับภาพเป็นหลัก เหมาะสำหรับผนังที่ต้องการจุดเด่นและทำเป็นผนังหลัก เช่น ผนังฝั่งหลังพระประธานในโบสถ์ เป็นต้น

พื้นผิวของวอลเปเปอร์ (Texture)

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยแบบม้วนมาตรฐาน มีมีทั้งเท็กเจอร์นูนมีผิวสัมผัส 3D และเท็กเจอร์แบบเรียบๆ อยู่ที่การออกแบบและผลิตในแต่ละคอลเลคชั่น. ส่วนวอลเปเปอร์แบบสั่งผลิตตามออกเออร์ผิวของวัสดุ จะขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ เช่น หากเลือกใช้ผ้าซาตินผิว เนื้อผ้าก็จะมีลักษณะมันวาว เป็นประกาย. หากเลือกพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์ก็จะมีลักษณะของผิวเรียบ มัน/ด้าน มีผิวสัมผัสบ้างเล็กน้อยเนื่องจากเป็นงานพิมพ์แบบ UV

ราคา (Price)

วอลเปเปเปอร์ติดผนังลายไทยแบบม้วนมาตรฐานมีราคาเฉพาะวอลเปเปอร์ไม่รวมติดตั้ง เฉลี่ยอยู่ที่ 275 – 400 บาทต่อตารางเมตร* ส่วนวอลเปเปอร์แบบสั่งผลิตตามออเดอร์ราคาสูงกว่าอยู่ที่ 900-1200* บาทต่อตารางเมตร หรือประมาณ 3 เท่าตัวของวอลเปเปอร์แบบมาตรฐาน

*เป็นราคาวอลเปเปอร์โดยประมาณเท่านั้น อ้างอิงจากราคาในตลาดปัจจุบัน ไม่สามารถใช้อ้างอิงนการซื้อขายกับทางร้านได้


สนใจสั่งซื้อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม