วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์ (Printing Wallpaper) เป็นการสั่งพิมพ์วอลเปเปอร์ลงบนวัสดุประเภทผ้าซาติน, ผ้าแคนวาส, กระดาษวอลเปเปอร์, สติ๊กเกอร์ และวัสดุอื่นๆ. มีจุดเด่น คือ ลูกค้าสามารถพิมพ์และปรับตามขนาดผนัง ของลูกค้าได้ ภาพที่ออกมาจะเป็นภาพเดียว* ซึ่งแตกต่างจากภาพต่อลายของวอลเปเปอร์ติดผนังแบบมาตรฐาน (ชนิดม้วน).

*วัสดุในการพิมพ์แต่ละชนิดอาจจะขนาดแตกต่างกัน ความกว้างสูงสุดในการพิมพ์จะไม่เท่ากัน หากขนาดภาพที่ต้องการสั่งพิมพ์มีขนาดใหญ่กว่าความกว้างของวัสดุ อาจแบ่งภาพออกมากกว่า 1 ชิ้น และนำมาต่อกันเมื่อทำการติดตั้ง.


วัสดุที่รองรับงานพิมพ์ภาพ (Printing Material)

ผ้าซาติน (Satin) จะมีลักษณะนิ่ม มันวาว ทิ้งตัว ดูหรูหรา ไม่ดูดซับสิ่งสกปรก ทำความสะอาดง่าย เป็นผ้าที่ผลิตจากใยสังเคราะห์พิเศษ ผสมกับเส้นใย ทำให้ผ้ามีคุณลักษณะพิเศษ เงามัน และมีความทนทานเป็นพิเศษ. ในการพิมพ์ภาพและพิมพ์วอลเปเปอร์ ผ้าซาตินนิยมพิมพ์ภาพลายไทย ลายเส้น ศิลปะ จะให้ความหรูหรา เปล่งประกาย. ปัจจุบันผ้าซาตินที่รองรอบจะมีสีขาวเพียงสีเดียว

ผ้าแคนวาส (Canvas) เป็นผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายหรือผ้าลินินผสมกับโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) แล้วถูกถักทอเป็นเส้นจนกลายเป็นผืนชิ้นผ้า จะมีลักษณเป็นตารางขัดไปขัดมาของเส้นใย คล้ายๆ ผ้ากระสอบหรือผ้าดิบ แต่จะมีความถี่ในการทอที่หนามากกว่า เนื้อผ้าละเอียดกว่า ระบายอากาศได้ดี เนื้อผ้านิ่ม ทำความสะอาดได้ง่าย และดูสวยงามมากกว่า นิยมนำมาใช้ในการพิมพ์พวกภาพวิวธรรมชาติ, ภาพบุคคล, ภาพวินเทจ. ให้ความรู้สึกดิบ เก่า ดูธรรมชาติ. ปัจจุบันผ้าซาติน ที่รองรับงานพิมพ์ จะมีผ้าแคนวาสสีขาว และใหม่ล่าสุดกับผ้าแคนวาสสีทอง

ผ้าแคนวาสสีทอง
ผ้าแคนวาสสีทอง

วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์ (Printing Wallpaper) พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงสำหรับและหมึกที่มีความทนทาน พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์สมัยใหม่ ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดทั้งลวดลาย สีสัน เฉดสีได้ใกล้เคียงกับภาพมาก.

นี่คือเหตุผลว่า ทำไม วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์, สติ๊กเกอร์ สำหรับงานตกแต่งภายใน จึงต้องใช้เครื่องพิมพ์เฉพาะงาน ที่แตกต่างจากงานพิมพ์ไวนิลทั่วไป?

ไม่แปลกหรอกครับ ถ้าคุณต้องการป้ายทั่วไป งานสติ๊กเกอร์ ที่ไม่ได้เน้นในรายละเอียด และคุณภาพงานมากนัก แล้วคุณสั่งพิมพ์พวกป้ายไวนิล สติ๊กเกอร์ ตามร้านป้ายทั่วไป ตารางเมตรละ 300-500 บาท. นั่นเพราะว่าไม่มีความจำเป็นต้องใช้งานพิมพ์ที่คุณภาพสูงกว่านี้เพื่อลดค่าใช้จ่ายลงมา.

แต่สำหรับงานตกแต่งภายใน ที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้าน สำนักงาน ร้านค้าของคุณ มันบ่งบอกได้ถึงคุณภาพของสินค้าและบริการของคุณได้เลยทีเดียว. หากเป็นร้านค้า หรือสถานประกอบการ บอกเลยว่ามีผลอย่างมากต่อ ความประทับใจครั้งแรก “First Impression” ของลูกค้า เช่น ร้านกาแฟสตาร์บัค หลายๆ สาขา ทำไมเค้าต้องพิมพ์สติ๊กเกอร์ แผ่นใหญ่ๆ เป็นรูปธรรชาติ ต้นไม้ ใบไม้ เหตุผลก็เพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้านให้น่านั่ง น่าอยู่ เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ พร้อมสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี. งานสติ๊กเกอร์หรืองานพิมพ์วอลเปเปอร์ประมาณนี้ จำเป็นต้องใช้เครื่องพิมพ์ หมึกพิมพ์ที่คุณภาพสูง ที่ใช้เฉพาะงานเท่านั่น.

ด้วยเหตุผลนี้ งานพิมพ์วอลเปเปอร์ของเรา ที่เน้นกลุ่มลูกค้า สำหรับงานตกแต่งภายในเป็นหลัก การพิมพ์ภาพลงบนวัสดุผ้าซาติน, ผ้าแคนวาส, กระดาษวอลเปเปอร์ จึงได้เลือกใช้เครื่องพิมพ์ระบบ LED UV ที่หลายๆ ผู้ผลิตงานพิมพ์ทั่วโลก ใช้กัน. ข้อดีของงานพิมพ์ระบบ LED UV คือ ระบบการพิมพ์ที่หมึกจะแห่งทันทีไม่เลอะลงบนวัสดุ เหมือนงาน Inkjet ทั่วไป ที่หากเป็นงานที่มีขนาดใหญ่ต้องใช้เวลาในการพิมพ์นาน. หมึกพิมพ์ที่ผ่านการทดสดการเจือปนของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม ทำให้วางใจหายห่วงเรื่องความปลอดภัยหลังติดตั้ง อย่าลืมว่าภาพพิมพ์ต้องอยู่กับเราอีกนานอย่างน้อยก็ 5-10 ปีขึ้นไป ตามอายุการใช้งานโดยทั่วไป.

คลิปวีดีโอต่อไปนี้ จะเป็นการนำเสนอตัวอย่าง ขั้นตอน การสั่งซื้อ งานติดตั้งภาพพิมพ์, สติ๊กเกอร์ และงานไดคัทสติ๊กเกอร์ (Die Cut)

วีดีโอด้านบน แนะนำงานพิมพ์วอลเปเปอร์ภาพพิมพด้วยเครื่องพิมพ์ระบบ LED UV และการติดตั้ง. ลูกค้าสามารถติดตั้งเองก็ได้หรือจะจ้างช่างวอลเปเปอร์ติดก็ได้. การสั่งพิมพ์วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์ มีขั้นตอนง่ายๆ เพียง “เลือกรูปภาพที่ชอบ” >> “วัดขนาดผนังที่จะติด” >> “สั่งพิมพ”

วีดีโอด้านบน แนะนำการพิมพ์ภาพลงบนสติ๊กเกอร์ 3M สำหรับติดผนังปูน. เราเลือกใช้สติ๊กเกอร์คุณภาพสูงอย่าง 3M ติดผนังได้แทบะจะทุกชนิด ทั้งผนังปูน, ไม้, โลหะ, กระจก, แผ่นยิบซัม. นอกจากนี้วัสดุสติ๊กเกอร์ 3M ยังไม่พื้นผิวให้เลือกทั้งผิวมันผิวด้าน การโปร่งแสงมีทั้งชนิดทึบและใส รองรับงานพิมพ์ และการใช้งานหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว.

กระบวนการ Die Cut สติ๊กเกอร์

วีดีโอด้านบน เป็นตัวอย่างการสติ๊กเกอร์ ไดคัท (Die Cut) หรือ การตัดแนวทีต้องการ. เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับรองรับรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย

ภาพที่ต้องการพิมพ์หาได้จากไหน? (Photo/Picture Source)

สำหรับภาพที่ลูกค้าต้องการพิมพ์ จะมีแหล่งที่มาของภาพหลักๆ อยู่ 3 ช่องทาง รวมๆ มีภาพให้เลือกมากกว่าล้านภาพ ต้องมีโดนใจแน่นอน.ภาพจากแคตาลอกของทางร้าน มากกว่า 2,000 ภาพ

ภาพจากแคตาลอกของทางร้าน (From Out Catalog) มีให้เลือกมากกว่า 2,000 ภาพ หลากหลายหมวดหมู่

แหล่งภาพ ภาพจากเว็บไซต์ขายภาพออนไลน์ระดับโลก อย่าง Shutterstock (Click ไปยังเว็บไซต์) มีภาพให้เลือกหลายล้านภาพ ลูกค้าสามารถเลือกภาพ และส่งลิงก์ภาพมายังเรา หากลูกค้าสั่งพิมพ์ภาพกับเรา ทางเราจ่ายค่าภาพให้ ลูกค้าจ่ายค่าพิมพ์เท่าเดิม.

นอกจากนี้ ภาพส่วนตัว ภาพในความทรงจำต่างๆ เช่น ภาพครอบครัว ต้องการพิมพ์เป็นวอลเปเปอร์ติดผนังก็ทำได้เช่น เดียวกัน ลูกค้าสามารถส่งไฟล์ภาพ ประเภท jpg, png, gif, psd,ai พร้อมกำหนดขนาดที่ต้องการพิมพ์มาที่เรา.

ทั้งนี้ภาพทั้งหมดไม่ว่าจะมาจากแหล่งใด ความละเอียดของภาพ ชนิดไฟล์ภาพ ขึ้นอยู่กับความละเอียดของไฟล์ภาพต้นฉบับและขนาดที่ต้องการพิมพ์. ส่วนภาพชนิดเวกเตอร์ (AI) ขนาดของภาพจะไม่มีผลเมื่อมีการขยายภาพพิมพ์ขนาดที่ใหญ่ขึ้น.


แนะนำแคตตาลอกภาพพิมพ์ | Catalog

ภาพพิมพ์ห้องพระ (For Buddha Room)

ภาพพิมพ์ห้องพระ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากลำดับต้นๆ ในปัจจุบัน จะเป็นรูปต้นโพธิ์, ใบโพธิ์, ภาพเทวดา, ภาพช้างไทย เป็นต้น. นิยมใช้คู่กับวอลเปเปอร์ติดผนังแบบมาตรฐาน (ม้วน) ได้อย่างลงตัว สำหรับประดับ ตกแต่ง เพิ่มความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านพักอาศัย สำนักงาน ร้านอาหาร และะสถานที่อื่นๆ ที่เน้นความเป็นไทย.


ภาพพิมพ์สำหรับร้านสปา, ร้านนวด (For Spa, Massage)


ภาพวิว ทะเล, น้ำตก, ภูเขา, ป่าไม้, แม่น้ำ..

ภาพพิมพ์วอลเปเปอร์ สำหรับผู้รักการตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล น้ำตก แม่น้ำ ป่าไม้ ทั้งไทยและต่างประเทศ. แต่งผนังสร้างบรรยากาศให้เป็ธรรมชาติ


ภาพพิมพ์สไตล์ลอฟท์, วินเทจ

วอลเปเปอร์ภาพพิมพ์สำหรับที่ชื่นชอบสไตล์ลอฟท์ วินเทจ เหมาะทั้งมุมกาแฟ, มุมรับประทาน, มุมสังสรรค์ปาร์ตี้ หรือมุมต่างๆ แนวเก๋ๆ เท่ๆ. เหมาะทั้งบ้าน คอนโด ร้านอาหาร ร้านกาแฟ สำนักงาน..

อัพเดตผลงาน/แนะนำงานภาพพิมพ์