วอลเปเปอร์ติดผนังไวนิลหลังกระดาษหน้าแคบ

วอลเปเปอร์ติดไวนิลหลังกระดาษขนาด กว้าง 53 เซนติเมตร ยาว 10 เมตร

วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิลหลังกระดาษ หน้าแคบ ขนาดหน้ากว้าง 53 เซนติเมตร ยาว 10 เมตร เป็นชนิดที่มีขายกันมากที่สุดในประเทศไทยในปัจจุบัน มีทั้งผลิตในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป เช่น ลวดลาย, คุณภาพของวัสดุ, ความหนาของวอลเปเปอร์, เกรดวอลเปเปอร์เป็นต้น

รายละเอียดของวอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิลหลังกระดาษหน้าแคบ ชื่อที่เรียกกันในวงการวอลเปเปอร์ติดผนัง มีขนาดมาตรฐาน หน้ากว้าง 51-53 เซนติเมตร (ค่าอยู่ระหว่าง 51-53 เซนติเมตรตามมาตรฐานการผลิต) x ความยาว 10.05 เมตรต่อม้วน หรือพื้นที่ประมาณ 5.x ตารางเมตร สามารถติดได้พื้นที่เฉลี่ย 4-4.5 ตารางเมตร*.

วัสดุของวอลเปเปอร์ติดผนังชนิดนี้ เป็นระบบวัสดุสองชั้น ประกอบด้วย ชั้นด้านหน้าที่เป็นชั้นของลวดลายหรือเท็กซ์เจอร์ (Texture) จะเคลือบด้วยไวนิลมีคุณสมบัติกันน้ำ เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำได้ ทำความสะอาดและดูแลรักษาง่าย ทำให้วอลเปเปอร์ติดผนังมีอายุการใช้งาน. ส่วนชั้นด้านหลังเป็นชั้นของกระดาษติดติดกับผนัง. วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดนี้ จะไม่ใช่สติ๊กเกอร์ จึงไม่มีกาวในตัว ในการติดตั้งต้องทากาวสำหรับการติดตั้ง.

อายุการใช้งานของวอลเปเปอร์ติดผนังชนิดไวนิล เฉลี่ยอยู่ระหว่าง 5-10 ปีขึ้นไป ซึ่งจะมีความทนทานกว่าวอลเปเปอร์ชนิดสติ๊กเกอร์ที่โดยเฉลี่ย 1-2 ปี กาวด้านหลังจะเริ่มลอกออก. โดยทั่วไปแล้วหากผนังไม่มีความเสียหาย เช่น แตก ร้าว มีความรื้นหรือน้ำซึมเข้ามาโดนที่วอลเปเปอร์ จะมีอายุการใช้งานมากกว่า 10 ปีขึ้นไป.

การติดตั้งวอลเปเปอร์ติดผนัง สามารถที่จะติดตั้งได้ด้วยตัวเองหรือจ้างช่างวอลเปเปอร์มืออาชีพในการติดตั้งก็ได้ ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยเช่น หากพื้นที่ติดน้อย ซํก ไม่เกิน 10 ตารางเมตร จะใช้วอลเปเปอร์ประมาณ 2-3 ม้วน สามารถติดตั้งเองได้สบายๆ โดยจะต้องมีการจัดเตรียมกาวและอุปกรณ์ในการติดตั้งให้พร้อม. หากมีพื้นที่เยอะๆ หน้างานมีความซับซ้อน และหรือไม่สะดวกในการจัดหาอุปรณ์ติดตั้ง ไม่มีเวลา และเหตุผลอื่นๆ แนะนำการเลือกใช้บริการช่างวอลเปเปอร์มืออาชีพ ย้ำนะครับว่าเป็นช่างติดตั้งวอลเปเปอร์มืออาชีพ (ไม่ใช่ช่างทั่วไป) จะมาพร้อมกาวและอุปกรณ์ในการติดตั้งครบชุด พร้อมสำหรับการติดตั้ง.

*พื้นที่ที่ติดได้ประมาณ 4.0 ตารางเมตรสำหรับวอลเปเปอร์ที่ต้องมีการต่อลาย เช่น ลายดอกไม, ลายอิฐ ลายใบไม้ เป็นต้น. และประมาณ 4.5 ตารางเมตร สำหรับวอลเปเปอร์ลายเรียบๆ ลายพื้นที่ไม่ต้องทำการต่อลาย จะเสียเศษน้อยกว่า