ตกแต่งห้องพระ ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย ศิลปะไทย

มาพร้อมกับหลากหลายลวดลายและสไตล์ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย เป็นวัสดุตกแต่งห้องพระที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีจุดเด่นที่มีลวดลาย และรูปแบบให้เลือกที่หลากหลาย ประกอบด้วย วอลเปเปอร์ลายต้นโพธิ์, วอลเปเปอร์ลายเทพพนม,วอลเปเปอร์ลายพุ่มข้าวบิณฑ์,วอลเปเปอร์ลายประจำยาม,วอลเปเปอร์ลายดอกพุดตาน,วอลเปเปอร์ลายกนก,วอลเปเปอร์ลายดอกบัว และลายอื่้นๆ อีกมากมาย เพียงพอต่อการเลือกตกแต่งให้ลงตัวกับห้องพระทุกๆ สไตล์. นอกจากนี้การตกแต่งยังสามารถทำได้รวดเร็ว ติดเสร็จเข้าใช้สถานที่ได้เลย.

วอลเปเปอร์ห้องพระ ที่ได้ความนิยมในการตกแต่ง แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยชนิดม้วนมาตรฐาน และ วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยชนิดสั่งทำ ผลิตตามแบบและขนาด. โดยทั้งสองแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ในการเลือกใช้งานนั้น ขึ้นอยู่ทั้งกับปัจจัยต่างๆ เช่น คอนเซ็ปต์ของการออกแบบและตกแต่ง, งบประมาณในการตกแต่ง, ระยะเวลาในการตกแต่ง, ชนิดของวัสดุผนัง และปัจจัยที่เกี่ยวข้องอื่นๆ.

วอลเปเปอร์ติดผนัง ชนิดม้วนมาตรฐาน ทำจากวัสดุไวนิลหลังกระดาษ มีลวดลาย และขนาดมาตรฐานมาจากโรงงาน ที่ขายตามท้องตลาดปัจจุบัน ขนาดหน้ากว้าง 51-53 เซนติเมตร ยาว 10 เมตรต่อม้วน ข้อดีคือ ราคาถูกกว่าวอลเปเปอร์ลายไทยแบบสั่งทำ (เฉลี่ยอยู่ประมาณ ตารางเมตรละ 250 – 400 บาท), มีลายสำเร็จให้เลือกตามแคตตาลอก, สินค้ามีสต๊อกพร้อมส่ง. ข้อเสียคือ ลักษณะของลายเป็นลายแบบซ้ำๆ (Repeat Pattern) ต้องต่อลายทุกๆ ความกว้างแผ่นวอลเปเปอร์. สำหรับการตกแต่งห้องพระ วอลเปเปอร์ชนิดนี้นิยมติดทั้งผนังหลักและผนังรอง. ดูแคตตาลอกวอลเปเปอร์ชนิดนี้ Click

วอลเปเปอร์ติดชนิดสั่งทำ ออกแบบ-ผลิต ตามแบบและขนาด ที่มีจุดเด่นที่ถือว่าเป็น Highlight ของวอลเปเปอร์ชนิดนี้ก็ว่าได้ คือ ลูกค้ามีส่วนร่วมในการออกแบบ ความหยืดหยุ่นในการตกแต่งสูง. ลูกค้าสามารถสั่งทำตามขนาดที่ต้องการได้เลย แบบต้นฉบับของทางเราจะทำการปรับแต่งให้เข้ากับขนาดผนังหรือ ขนาดที่ลูกค้าต้องการ รวมถึงสามารถปรับแต่งรายละเอียดเพิ่มเติมได้ เช่น สี ขนาด เพิ่ม-ลบ รูปภาพ ข้อความได้ (ความสามารถในการปรับแต่งแต่ภาพไม่เหมือนกัน สอบถามเพิ่มเติมกับทางร้าน). สามารถพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ได้ โดยที่ไม่ต้องต่อลาย (ขึ้นกับวัสดุ และขนาดภาพ). วอลเปเปอร์ติดผนังห้องพระชนิดนี้ มีราคาเริ่มต้นที่ ตารางเมตรละ 700 บาท นิยมสั่งทำสำหรับติด ตกแต่งผนังหลัก เช่น ผนังหลังโต๊ะหมู่บูชา หลังหิ้งพระ. นอกจากนี้ บางครั้งหากลูกค้ามีงบประมาณเพียงพอก็จะติดทั้งผนังหลักและผนังรองเป็นธีมเดียวกันทั้งห้องเลยก็มี ระยะเวลาในการผลิต ภายใน 7 วัน. ดูแคตตาลอกวอลเปเปอร์ชนิดนี้ Click

แนวทางการตกแต่งห้องพระในรูปแบบต่างๆ

หากมองข้ามเรื่องงบประมาณและขนาดพื้นที่ในการตกแต่งไปก่อน รูปแบบการตกแต่งห้องพระด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังดังนี้

  1. ใช้วอลเปเปอร์ลายไทย ชนิดม้วนมาตรฐาน ในการตกแต่งทั้งห้อง
  2. ใช้วอลเปเปอร์ลายไทย ชนิดสั่งทำ ในการตกแต่งทั้งห้อง
  3. ใช้วอลเปเปอร์ทั้งสองชนิดในการตกแต่งร่วมกันทั้งห้อง
  4. ใช้วอลเปเปอร์ลายไทย ชนิดม้วนมาตรฐานในการตกแต่งบางผนัง นิยมติดเฉพาะผนังหลักหลังโต๊ะหมู่, หลังหิ้งพระ
  5. ใช้วอลเปเปอร์ลายไทย ชนิดสั่งทำ ในการตกแต่งบางผนัง นิยมติดเฉพาะผนังหลักหลังโต๊ะหมู่, หลังหิ้งพระ
  6. อาจมีตกแต่งเพดานด้วยในบางครั้ง สามารถตกแต่งได้ทั้งวอลเปเปอร์ชนิดม้วนและชนิดสั่งทำตามความเหมาะสม

สนใจวอลเปเปอร์ตกแต่งห้องพระ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อเราที่

    จำหน่ายและให้บริการโดย พีเอชเก้าวอลเปเปอร์

    Visits: 810