วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทย วอลเปเปอร์ที่ได้รับนิยมนำมาตกแต่งผนังห้องพระ, สถานที่สำคัญทางพระพุทธศาสนาต่างๆ เช่น ผนังโบสถ์, ศาลาวัด, สถานปฏิบัติธรรมต่างๆ.

สถานที่ต้องการการตกแต่งที่สื่อ บ่งบอกถึงศิลปะไทย วัฒนธรรมไทยๆ เช่น ร้านอาหารไทย, ร้านนวด-สปาไทย, สำนักงานราชการไทย เป็นต้น.

วอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยของร้าน แบ่งออกเป็น

กลุ่มของเส้นสาย ลวดลายไทย

เป็นวอลเปเปอร์ชนิดม้วนมาตรฐาน วัสดุไวนิลหลังกระดาษ ขนาดหน้ากว้าง 51 เซนติเมตร ยาว 10 เมตร ติดแนวตั้งตามลวดลาย ยกเว้นบอร์ดเดอร์ (ขอบ เชิงชาย บน-ล่าง) ขนาดเดียวกันแต่ติดแนวนอน. มีขนาดและลวดลายมาตรฐานมาจากโรงงานผลิต ลวดลายมีลักษณะเป็นลายซ้ำๆ (Repeat Pattern) ต่อลายตอนติดตั้งไปเรื่อยๆ จนเต็มผนังที่ต้องการ. วอลเปเปอร์ 1 ม้วนติดได้ประมาณ 4 ตารางเมตร +- ขึ้นอยู่กับความสูงผนัง ลักษณะของหน้างาน และวิธีการติดตั้งในแต่ละงาน. ลวดลายของวอลเปเปอร์ติดผนังลายไทยกลุ่มนี้ ประกอบด้วย

ตัวอย่างวอลเปเปอร์ลายไทย บางส่วน
ตัวอย่างวอลแบบม้วนมาตรฐาน_2
ตัวอย่าง วอลเปเปอร์ลายไทย แบบม้วนมาตรฐาน (ในตัวอย่างเป็นลายพุ่มข้าวบิณฑ์) ลักษณะะของลายจะเป็นซ้ำๆ ต่อลายทุกๆ ระยะความกว้างของวอลเปเปอร์ (51-53 เซนติเมตร) ไปจนเต็มผนังที่ต้องการการติดตั้ง

กลุ่มวอลเปเปอร์ภาพพิมพ์ สั่งทำ ตามทำตามแบบและขนาดเฉพาะงาน

วอลเปเปอร์ลายไทยกลุ่มนี้ เป็นวอลเปเปอร์ที่เป็นการสั่งทำ-พิมพ์เฉพาะงาน ไม่มีขนาดมาตรฐาน โดยมีขั้นตอนง่ายๆ เพียง เลือกลายที่ต้องการ, แจ้งขนาดที่ต้องการ, เลือกวัสดุที่จะพิมพ์.

วัสดุที่สามารถพิมพ์ได้ ประกอบด้วย ผ้าซาติน, ผ้าแคนวาส และสติ๊กเกอร์. ในการเลือกวัสดุแต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับการใช้งาน, วัสดุของผนังที่จะนำไปติดและความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก.

งานพิมพ์มีทั้งเกรด Eco Solvent Printing และ เกรด UV LED Printing ซึ่งงานพิมพ์ทั้งสองแบบมีคุณสมบัติ, คุณลักษณะ, คุณภาพงานพิมพ์และราคาที่แตกต่างขึ้นอยู่กับการใช้งานงบประมาณเป็นหลัก.

วอลเปเปอร์กลุ่มนี้ มีจุดเด่นที่สามารถเลือกภาพ ลวดลายเองได้หลากหลายภาพจากแคตตาลอกของร้าน, เว็บภาพออนไลน์อย่าง shutterstock, freepix และภาพจากลูกค้าก็สามารถนำมาให้เราพิมพ์ได้เช่นกัน. ได้ภาพขนาดใหญ่ชิ้นเดียวลายไม่ซ้ำ เหมือนวอลเปเปอร์ลายไทยแบบมาตรฐาน จึงนิยมมานำตกแต่งผนังหลักหรือผนังโชว์ เช่น ภาพต้นโพธิ์ติดผนังหลังโต๊ะหมู่บูชาในห้องพระ, ภาพวิวธรรมชาติผนังในห้องรับแขก, ภาพหลังหัวเตียง เป็นต้น.

ตัวอย่างวอลเปเปอร์ภาพพิมพ์บางส่วน

ภาพลายไทยที่นิยมนำมาพิมพ์เป็นวอลเปเปอร์

Visits: 465